Nói Về Tác Giả

Chào qúy vị,

Xin được giới thiệu tôi tên là Đạt Nguyễn.  Đạt đã ra trường vào cuối năm 2007, với cái bằng Industrial Psychology, tạm dịt là “Tâm Lý Cho Thương Mại” ở tại University of Texas at Arlington.  Năm nay được 25 tuổi, và hiện nay làm agent cho bảo hiểm Farmers.  Đạt đã làm được một thời gian ngắn và thấy là người Việt Nam không có nhiều cơ hội để tìm hiểu về bảo hiểm.  Vì vậy đã làm ra trang website này để giúp cho người Việt mình.

Trang website này sẻ đề cập và giải thích tới những vấn đề bảo hiểm cần biết như là bảo hiểm cho xe, nhà, sức khoẻ, buôn bán, và nhân thọ.  Trong nay mai, Đạt cũng sẽ giải ngĩa vấn đề y tế của President Obama.  Còn có những qúy vị nào có câu hỏi riêng cho mình thì đừng ngại liên lạc thẳng với Đạt.

Advertisements

4 phản hồi

 1. Chào anh. Em có 1 thắc mắc mong anh giúp em.
  Em đang rất muốn mua 1 chiếc xe, nhưng xe đó lại là xe cũ và đã từng bị tai nạn. Em nghe bạn bè nói rằng mua xe đã đụng như vậy thì tiền bảo hiểm sẽ rất cao. Như vậy có đúng ko ạ?
  Cám ơn anh!

  • Hello Clare,

   Xin lỗi đã để Clare chờ hơi lâu mới trả lời. Bạn của Clare nói không được đúng lám. Là khi tai nạn xảy ra, thì không phải xe có lỗi mà là người lái có lỗi. Vì vậy lỗi của tại nạn sẽ đi với người chứa không đi với xe. Nói một cách khác thì xe mà Clare mua, tiền bảo hiểm sẽ không tăng bởi vì lý do này.

   Mong là Đạt đã trả lời câu hỏi của Clare. I hope you don’t mind about my spelling.

   Chúc Clare được nhiều may mắn.

   Dat

 2. Mình xin hỏi Đạt một số thắc mắc.
  Mình có 1 người quen, khi mua oto đã mua bảo hiểm cho oto của mình. Do người đi đường đi sai luật, dẫn đến tai nạn và xe bị hư hỏng năng. Chủ của oto đã tìm đến công ty bảo hiểm với hy vọng được nhận tiền sửa xe.
  Khi đó, công ty bảo hiểm đã hỏi chủ xe là do lỗi của ai, chủ xe cho biết là do lỗi của người đi đường. Vậy nên công ty bảo hiểm đã trả lời là: ” lỗi thuộc về người đi đường thì phải do người đi đường chịu trách nhiệm bồi thường”, như vậy có đúng không.
  Khi được công ty bảo hiểm trả lời như vậy, chủ oto đã tìm cách chứng minh ngược lại do lỗi do chính chủ xe để công ty bảo hiểm chi trả chi phí. Đến lúc này, công ty bảo hiểm lại nói, lỗi thuộc về chủ xe thì phải do chủ xe tự chịu trách nhiệm. Sau lần ấy, chủ xe đã không còn tin vào bảo hiểm nữa.
  xin cho hỏi, vậy trong trường hợp thế nào thì mới được bồi thường chi phí sửa chữa? Chẳng lẽ khi có lụt, xe chẳng may bị hỏng, thì lỗi không thuộc về ai thì mới được bồi thường thiệt hại.
  Rất mong Đạt giải thích thắc mắc này của tôi. Cám ơn nhiều 🙂

  • Chào Hòa,

   Thật xin lỗi bạn đã chờ lâu với câu trả lời của Đạt. Sau khi đọc song lời nói của Hòa thì Đạt nghĩ là người quen của Hòa chỉ có bảo hiểm 1 chiều (Liability). Nếu như vậy thì công ty bảo hiểm nói đúng.

   Khi mình có bảo hiểm 1 chiều, bảo hiểm thực sực là bảo vệ cho người khác chứ không phải là bảo vệ cho mình. Đạt đã giả thích ở đây
   Chúc Hòa nhiều may mắn.

   Dat

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: