Bảo Hiểm Xe: Sao Khi Tai Nạn

Chào tất cả quý vị,

Ngày hôm nay, Đạt sẽ để cập tới bảo hiểm xe về những chi tiết sau: khác biệt giữa 2 chiều và chiều rưỡi, khi bị tai nạn quý vị cần phải làm gì, và những trường hợp quý vị không có lổi mà trở thành có lổi.  Quý vị có thể lấy tài liệu xuống ở đây.

I.   2 chiều VS. 1.5 chiều

Quý vị nào có 2 chiều không có nghĩa là có chiều rưỡi (uninsured motorist).  Chiều rưỡi là bảo vệ cho quý vị khi quý vị bị người khác đụng rồi bỏ chạy, người đó không có bàng lái xe, hay không có bảo hiểm.  Nếu quý vị có bảo hiểm 2 chiều mà không có chiều rưỡi, thì bảo hiểm chỉ đền để sửa cho xe của quý vị chứ không đền tiền bị thương.

II.        Sau tại nạn, quý vị cần phài làm gì?

Luôn luôn nhớ chụp hình ở trên hiện trường trước ghi rời xe.

Sau khi tại nạn xẩy ra, quý vị không nên sửa xe của mình ngay lập tức.  Bởi vì, hảng bảo hiểm luôn luôn muốn coi xe của quý vị trước để định giá sửa, và nhìn qua những vết hư hại để biết tai nạn xảy ra như thế nào.

Nếu như xe của quý vị phải kéo.  Cần phải nói với người kéo xe là mang xe về nhà.  Nếu quý vị để cho họ làm chủ thì họ sẽ kéo xe của quý vị về garage của họ và bắt quý vị trả thêm tiền.

Tiếp theo là quý vị cần phải gỏi điện thoại cho hảng bảo hiểm để làm hồ sơ bồi thường.  Quý vị có thể tự gọi hay là nhờ người agent gọi cho quý vị.

Tùy theo bảo hiểm quý vị có, quý vị sẻ lập hồ sơ bồi thường vài cách khác nhau.  Những trường hợp sao đây la thí dụ quý vị không phải là người có lỗi.  Thí dụ quý vị có bảo hiểm 1 chiều thì quý vị chỉ có thể gọi và lập hồ sơ bồi thường với bảo hiểm của người bên kia.

Còn quý vĩ nào có bảo hiểm 2 chiều thì quý vị xử dụng bảo hiểm nào cũng được.  Nếu nhưng quý vị sử dụng bảo hiểm của mình thì quý vị cần phải ứng ra tiền deductible trước khi bảo hiểm đền cho quý vị, nhưng rồi họ cũng sẽ trả lại số tiền deductible lại cho quý vị.

Cái lợi mà quý vị chọn sử dụng bảo hiểm của mình là tất cả mọi vấn để sẻ được giải quyết nhanh hơn là xử dụng bảo hiểm của người bên kia.

Khi nói chuyện với lại hảng bảo hiểm trên điện thoai, quý vị sẻ luôn luôn bị ghi âm.  Vì vậy quý vị đừng nói những chư nhưng là: “tôi nghĩ rằng,” “hình như là,” “tôi cũng không biết.”  Quý vị nên luôn luôn quả quyết với lời khai của mình.  Thí dụ quý vị không rành vể tiếng Mỹ, quý vị muốn yêu cầu người phiên dịch lúc nào cũng được.

Sau khi đã lập hồ sơ bồi thường, bảo hìềm sẽ hẹn một người định giá (adjuster) sửa chửa ra để đến xem xe của quý vị.  Họ có thề tới chổ làm việc của quý vị hay quý vị tới họ.  Đó là quyết định của quý vị.

Và quyền quyết định chổ sửa xe cũng là nơi của quý vị.  Theo luật, bảo hiểm không được bắt buộc quý vị cần phải sửa se chổ của họ, quý vị muốn chọn chổ nào cũng được.

Cuối cùng quý vị chỉ cần đưa xe tới sử.

II.        Những tình thế quý vị không có lổi chở thành có lổi

Thay đổi lane

Tai nạn xảy ra nhiều nhất là trong lúc thay đổi lane trên đường.  Mỗi khi quý vị sang lane của người khác, thì quý vị không còn quyền ưa tiên nữa.  Vì vậy khi bị đụng xe, quý vị sẻ là người là người bị lỗi.

Trường hợp thường thường xảy ra là khi quý vị đang qua lane thì chiếc xe ở đàng sau phóng lên và đụng quý vị.  Người có lỗi sẻ là quý vị.

Luật em bé ngồi trên xe

Em bé ở dưới 8 tuổi hay là thấp hơn là 4ft 9in thì luôn luôn cần ngồi trong gến em bé.

Luật của không đưa tài liệu hay bảo hiểm trong lúc đụng xe

Khi đụng xe luôn luôn là cần phải trao đổi tài liệu với nhau.  Nếu quý vị không đưa tài liệu của mình ra, quý vị có thể là sẻ bị thưa hai lần.

Thí dụ: Tai nạn xảy ra giữa quý vị và một người khác.  Khi trao đổi tài liệu, quý vị không chiu đưa tài liệu của mình ra bởi vì quý vị nghỉ là lỗi không phải là của quý vị.  Lúc đó, người bên kia có thể làm 2 điều.  Điều thứ nhất là họ sẻ lấy bảng số xe của quý vị tới chổ cảnh sát làm một tờ giấy gọi là “Counter report.”  Tờ giấy này có nghĩa là họ bị quý vị đụng rồi bỏ chạy.  Vì vậy họ có thề bắt hảng bảo hiểm của quý vị bồi thừa cho họ.  Điều thứ hai police sẽ đưa quý vị ra tòa.

Họ có thể làm hết hai điều này cho dù là lúc đầu quý vị không phải là người có lỗi.

Lái xe ở trên Highway

Khi thấy người police đang làm việc ở bên đường, quý vị cần phải nhường cho họ một lane kến bên.  Nếu như mà không có lane chống thì quý vị cần phải chậm 20 mile.  Thí dụ quý vị đang đi 65 mile một giờ thí dạm xuống 45 mph.

Không cell phone

Không được cầm cell phone trong khu vực nhà trường, nhưng mà xử dụng Bluetooth thì không sao

Bỏ rác trên đường

Nếu bị police bắt gạp quý vị bỏ rác ở trên đường, quý vị sẽ bị phạt $500.00

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: